Khai giảng lớp May công nghiệp - khóa 23 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.

  • 27/06/2016
  • 798
Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2016, tại nhà cộng đồng Buôn Tơng Yú, xã Ea Kao, thành phố TP Kon Tum, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ea Kao đã tổ chức khai giảng lớp May công nghiệp - khóa 23 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.
Thực hiện đề án 1956 của Thủ tưởng chính phủ về Dạy nghề cho lao động nông thôn; Quyết định 971/QĐ- TTg về sửa đổi bổ sung QĐ 1956 của thủ tướng chính phủ. Thực hiện công tác dạy nghề năm 2016 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội giao. Qua một thời gian tuyên truyền, vận động trong Nhân dân và được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, UBND, Hội liên hiệp phụ nữ xã Ea Kao, cùng với sự ham học hỏi của các anh chị em học viên đã phối kết hợp làm tốt công tác tuyển sinh. Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2016, tại nhà cộng đồng Buôn Tơng Yú, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ea Kao đã tổ chức Khai giảng lớp May công nghiệp - khóa 23 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.

            Đến dự buổi lễ có Lãnh đạo Trung tâm, đại diện cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động-TB&XH, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột, UBND, HĐND xã và cán bộ tổ chức đoàn thể xã Ea Kao, Ban tự quản Buôn Tơng Yú và 35 Học viên cùng giáo viên tham gia giảng dạy đã có mặt tại Nhà cộng đồng của Buôn Tơng Yú để tham dự buổi lễ.

 

Khai mạc buổi lễ đại diện Lãnh đạo Trung tâm Ông Trần Xuân Đa phát biểu: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Nhà nước tăng cường đầu tư để phát triển đào tạo nghề cho lao động nông thôn, có chính sách bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với người lao động  khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn xã hội tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Học nghề là quyền lợi và nghĩa vụ của lao động nông thôn nhằm tạo việc làm, chuyển nghề, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống;

            Đây là lớp học nghề hoàn toàn miễn phí, mọi trang thiết bị, vật tư thực hành học viên sẽ được Trung tâm trang bị đầy đủ trong thời gian học tập; ngoài ra còn được Nhà nước hỗ trợ 30.000đ/học viên/một ngày thực học.

Tại buổi lễ Bà Trịnh Thị Tuyết - Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ xa Ea Kao cảm ơn Lãnh đạo Trung tâm đã dành sự quan tâm tới công tác đào tạo nghề cho bà con nông dân xã . Qua đây Bà cũng mong muốn chị em học viên cố gắng đi học đầy đủ và hoàn thành khóa học để sau khi kết thúc khóa có thể thay đổi công vệc, ổn định và nâng cao thu nhập hơn.

Đại diện phòng Dạy nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Ông Đặng Văn Khuyến - P. Trưởng phòng Dạy nghề đọc và phổ biến nội quy, quy chế của khóa học đề ra và những quyền lợi cũng như nghĩa vụ của học viên trong thời gian học nghề và căn dặn học viên tham gia đầy đủ, đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi giúp đỡ nhau để đạt được kết quả cao trong học tập. Tại buổi lễ ông Khuyến cũng cho biết thêm Trung tâm đã làm việc với công ty may Tây Nguyên, công ty đã cảm kết sẽ tuyển dụng lao động  sau khi được đào tạo và được hưởng quyền và nghĩa vụ theo quy định của công ty.

            Buổi lễ khai giảng kết thúc và thành công tốt đẹp ./.

                                                                                                            Phòng Dạy nghề