LỄ BẾ GIẢNG LỚP MAY CÔNG NGHIỆP KHÓA 23

  • 30/09/2016
  • 831
Thực hiện công văn số 827/SLĐTBXH- DN về việc giao chỉ tiêu phân bổ dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2016 của Sở lao động Thương binh và Xã hội.

Phòng Dạy nghề phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã Ea Kao đã tổ chức mở 1 lớp may công nghiệp tại Buôn Tơng Yú, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột. Sau 3 tháng đào tạo (24/6/2016 đến 21/9/2016) khóa học đã kết thúc, ngày 28/9/2016 Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tổ chức lễ bế giảng. 

 

 

         

          Về tham dự lễ bế giảng có Bà Đỗ Thị Kim Dũng Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột, và đại diện các tổ chức đoàn thể xã Ea Kao, ban tự quản Buôn Tơng Yú và đại diện Cty May Tây Nguyên cũng về tham dự.

 

 

 

          Trong quá trình học, học viên được cấp phát đầy đủ và miễn phí mọi thiết bị, vật tư thực hành. Qua ba tháng học tập các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản, tính năng, hoạt động, thiết bị nghề May công nghiệp và có thể tự sửa chữa những hư hỏng thông thường đối với các thiêt bị, dụng cụ may công nghiệp. Biết vận dụng các kiến thức đã học để lắp ráp, may theo từng công đoạn và cắt may hoàn chỉnh toàn bộ quần áo sơ mi..., có khả năng áp dụng kỹ thuật may vào thực tế trong việc phát triển nghề may công nghiệp. Kết thúc khóa học tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100% trong đó học viện đạt loại giỏi là 37.1%, loại khá là 60%, loại trung bình khá là 2.9%.

 

 

 

          Tại buổi lễ ông Trần Xuân Đa phó giám đốc Trung tâm đã phát biểu: "Trung tâm Dịch vụ Việc làm Kon Tum Là đơn vị trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, một trong những nhiệm vụ được giao đó là: Giới thiệu việc làm và Dạy nghề cho lao động. Trong đó dạy nghề là mục tiêu chiến lược kinh tế xã hội, góp phần nâng cao chất lượng lao động và nguồn nhân lực, tạo việc làm mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và tạo nguồn thu nhập ổn định cho người lao động". Đại diện UBND xã Ea Kao, bà Trần Thị Xuân cũng đã phát biểu "Dạy nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho lao đông nông thôn. Đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, giúp cho người dân có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp, tăng thêm nguồn thu nhập ổn định, có điều kiện cho con em được học hành và góp phần nâng cao cuộc sống và an sinh xã hội trên đại bàn xã".

   

 

 

          Ngay sau buổi lễ bế giảng, cán bộ nhân sự công ty May Tây Nguyên đã tư vấn về các chính sách, chế độ đãi ngộ, điều kiện tuyển dụng đến các học viên và công ty cam kết sẽ nhận hết số học viên vừa kết thúc khóa học nếu như có nhu cầu làm việc lâu dài tại công ty. Bước đầu đã có một số học viên đăng ký nộp hồ sơ tham gia tuyển dụng, số còn lại đã được cán bộ Trung tâm hướng dẩn về tại Trung tâm để được tư vấn, giới thiệu việc làm và tham gia các phiên giao dịch việc làm vào các ngày 15 hàng tháng.

                                                                       

PHÒNG DẠY NGHỀ.