Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại Huyện Tu Mơ Rông năm 2022

  • 06/05/2022
  • 235

Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại Huyện Tu Mơ Rông năm 2022

 

Ngày 25 - 26/04/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh KonTum phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Tu Mơ Rông, tổ chức Hội nghị việc làm, định hướng giáo dục nghề nghiệp và Phiên tư vấn việc làm năm 2022. Tham dự Hội nghị việc làm, định hướng giáo dục nghề nghiệp năm 2022 có đại diện lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện UBND xã, các hội, đoàn thể trong hệ thống chính trị của các xã; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; phóng viên Đài Phát thanh truyền hình của huyện dự và đưa tin.

Hình ảnh tại Hội nghị

 Hội nghị có sự tham gia của 650 đoàn viên thanh niên, người lao động, học sinh trung học phổ thông, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trung tâm Dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp đã giới thiệu, chia sẻ thông tin về nhu cầu tuyển dụng với hơn 3.000 việc làm trống trong tỉnh, ngoài tỉnh, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động); Ban tổ chức đã dành thời gian trao đổi, trả lời các câu hỏi, tư vấn kỹ từng vị trí việc làm theo yêu cầu của người lao động.

Hình ảnh tại khu vực tuyển dụng

Hội nghị đã góp phần thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tham gia phỏng vấn, tuyển dụng lao động và tuyển sinh học nghề, đáp ứng nguồn nhân lực trong sản xuất kinh doanh và đào tạo nghề. Đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên, học sinh, người lao động chưa có việc làm, có nhu cầu tìm việc làm, tìm hiểu thị trường lao động; được tiếp cận với các doanh nghiệp, Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, lựa chọn vị trí việc làm, học nghề phù hợp; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống bản thân, gia đình và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

P/h cung cấp thông tin: Đức Kiêm - TTDVVL Kon Tum

Nguồn: http://doe.gov.vn/